Datnen.info

Đất nền Sóc Trăng đón sóng tăng giá đầu năm 2021

soc-trang   thi-truong   tin-tuc  

Với những “bước nhảy” về hạ tầng giao thông, công nghiệp logictics, phát triển kinh tế biển song song với việc sở hữu quỹ đất sạch, không ngừng bổ sung các hạng mục đầu tư, Sóc Trăng được đánh giá là địa phương đang tạo nên những “đợt sóng ngầm” tăng giá bất động sản, đặc biệt là với phân khúc đất nền.

Những cú hích tăng trưởng

Tại Hội thảo định hướng cơ hội đầu tư, Giáo sư Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường nhận định: “ĐBSCL chính là điểm sáng mới của bất động sản với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của cả nước 1,3 đến 1,5 lần và nguồn cung mới đa dạng, được đầu tư bài bản”.

Đất nền Sóc Trăng đón sóng tăng giá đầu năm 2021
Hạ tầng giao thông chính là yếu tố then chốt quyết định tiềm năng của bất động sản. 
Trong những năm gần đây, hạ tầng miền Tây Nam bộ nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng và phát triển kinh tế - xã hội.

Đón nhận hàng loạt tin vui về các dự án hạ tầng giao thông, đơn cử cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, dự án cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2, bắc qua Cù Lao Dung, nối liền Sóc Trăng với Trà Vinh…các chuyên gia dự báo giá mặt bằng các tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng sẽ tăng mạnh, nhất là thời điểm cuối 2020 - đầu 2021 cao tốc đi vào giai đoạn thông xe. 

Đây là  những thông tin tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Tây, đặc biệt giúp kinh tế Sóc Trăng có những bước tiến mạnh mẽ, phát triển xứng tầm khu vực.

Lý giải “cơn sóng ngầm” tăng giá bất động sản Sóc Trăng

Theo số liệu từ bảng giá đất giai đoạn 2020 -2024, giá đất tại Sóc Trăng đã tăng khoảng 30 – 50% tại các tuyến đường trung tâm so với năm 2014. Cụ thể, tại TP. Sóc Trăng giá đất, toàn tuyến đường Hai Bà Trưng vào khoảng 19,5 triệu/m2 năm 2014 thì đến năm 2020 đã tăng lên 32 triệu/m2; toàn tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi có giá khoảng 15 triệu/m2 đã lên đến 21 triệu/m2. Đoạn đường Nguyễn Trãi vào năm 2014 có giá 8 triệu/m2 đến năm 2020 tăng đến 15 triệu/m2.

Đất nền Sóc Trăng đón sóng tăng giá đầu năm 2021
Các nhà phát triển dự án nhìn nhận được tiềm năng phát triển của Sóc Trăng do những lợi thế kết nối khu vực liên vùng, quỹ đất dồi dào và có sự đồng bộ về hạ tầng giao thông. 

Thực tế mặt bằng giá đất tại Sóc Trăng có thể cao hơn nhưng bất động sản tại Sóc Trăng vẫn được đánh giá thấp hơn so với các thành phố tương đương về quy mô nên hiện vẫn thu hút lượng lớn nhà đầu tư đón đầu làn sóng ngầm tăng giá năm 2021.

Thời gian gần đây, dự án Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue) đang khuấy động thị trường bởi vị trí trung tâm và tiềm năng sinh lời ấn tượng. Trong bối cảnh thị trường đang “khát” những dự án giàu tiềm năng, đặc biệt là những dự án đất nền phát triển thành khu đô thị, Sóc Trăng trở thành “miền đất hứa” với những giá trị đầu tư hấp dẫn.

Đất nền Sóc Trăng đón sóng tăng giá đầu năm 2021
Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue) là một trong những dự án thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản năm 2021 nhờ ưu điểm vị trí mặt tiền quốc lộ 1A, cửa ngõ TP Sóc Trăng

Được biết, thời gian tới, diện mạo của dự án sẽ bước sang một trang mới với sự đầu tư bài bản, chỉn chu như: dãy shophouse thương mại mặt tiền trục chính dự án, cụm công viên nội khu, trường mầm non, tiểu học, đường dạo bộ ven sông… mang đến không gian sống tiện nghi, chan hòa với thiên nhiên.

Cùng với tiềm năng lợi thế của khu vực và sự vào cuộc mạnh mẽ từ đơn vị phát triển dự án, KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) hứa hẹn tạo đột phá cho thị trường bất động sản Sóc Trăng giai đoạn cuối năm 2020, dẫn lối nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sang khu vực vệ tinh, đón đầu lợi nhuận bền vững.


Bình luận