Datnen.info

Cùng tìm hiểu nhà thông minh là gì?

thanhdo  

Đất Nền chia sẻ thông tin Nhà thông minh là gì (tiếng Anh: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Trong cuộc sống, các thiết bị này thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử nhà thông minh giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Công tác hẹn giờ thông minh bật/tắt đèn trong nhà
Công tác hẹn giờ thông minh bật/tắt đèn trong nhà

Nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, IoT, công nghệ đám mây… Nhà thông minh đem lại cơ chế tự động giúp bạn làm chủ được việc quản lý những công việc trong nhà một các thông minh. Với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn đánh giá cao một căn nhà có thể tự động hóa.

Khi sở hữu cho mình một nhà thông minh, có nghĩa là bạn đang dùng công nghệ để làm cuộc sống thoải mái hơn. Các thiết bị kết nối sẽ giảm khối lượng công việc của bạn. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giãn chứ không làm bạn lười đi. Nhà thông minh đang là xu hướng bất động sản mới nổi, như khu đô thị Thành Đô (tại Cần Thơ) đang phát triển các sản phẩm nhà thông minh đầu tiên tại miền tây với mức giá hợp lý và vừa tầm (2,5-3 tỷ) tại một quận trung tâm (Ô Môn) của thành phố trung tâm miền tây (Cần Thơ).

Phối cảnh nhà thông minh tại khu đô thị Thành Đô (Cần Thơ)
Phối cảnh nhà thông minh tại khu đô thị Thành Đô (Cần Thơ)

Trong một căn nhà thông minh hay Smarthome, mọi nơi sẽ được kiểm soát bằng các thiết bị điện tử (thông dụng là điện thoại thông minh). Chúng sẽ sử dụng các cách giao tiếp riêng đề liên kết như: Bluetooth, hồng ngoại, sóng siêu âm, Wifi,… Và người điều khiển sẽ là bạn qua chính chiếc điện thoại hay giọng nói.

Bình luận