Datnen.info

Khu dân cư, khu đô thị nổi bật tại Thoại Sơn, An Giang

an-giang   aquamelody  

Với xu hướng các khu đô thị phát triển ngày càng rầm rộ nhưng số lượng dự án đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chí chất lượng lại không nhiều. Do vậy, đối với các khu vực vùng ven, nơi có quỹ đất sạch dồi dào như Thoại Sơn thì tiềm năng phát triển những khu đô thị chất lượng là rất lớn.

Điểm mặt những khu đô thị mới tại Thoại Sơn, An Giang

Trực thuộc vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL, Thoại Sơn có tiềm năng phát triển quỹ đất sạch rộng lớn, tiếp giáp với nhiều vùng nguyên liệu, sẽ là những tiền đề quan trọng để huyện vừa mời gọi, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Bên cạnh đó, Thoại Sơn cũng là địa bàn có nhiều di tích văn hoá lịch sử, đặc biệt là di tích văn hoá cấp quốc gia Óc Eo – Ba Thê, Thiền Viện Trúc Lâm An Giang cùng với cảnh quan đa dạng, phong phú.

Các công trình nhằm hoàn thiện chất lượng hạ tầng đô thị loại IV thị trấn Núi Sập cũng được xây dựng phục vụ cho việc phát triển đô thị của huyện Thoại Sơn giai đoạn 2020-2025 và hướng tới chất lượng hạ tầng theo tiêu chí đô thị loại III trên phạm vi toàn huyện vào năm 2035. 

Điểm mặt những khu đô thị mới tại Thoại Sơn, An Giang

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, sự bùng nổ các hoạt động thương mại và dịch vụ góp phần tạo nên những nhu cầu mới về nhà ở đô thị. Các khu đô thị ngay trung tâm được hình thành với quy hoạch bài bản, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của Thoại Sơn nói riêng và An Giang nói chung.

Khu đô thị du lịch lễ hội TNR Stars Thoại Sơn

Hiện nay, thị trường phía Nam tỉnh An Giang đang trở nên nhộn nhịp với khu đô thị du lịch lễ hội TNR Stars Thoại Sơn – một khu đô thị mới trong tương lai. Tọa lạc tại ngay tại trục đường chính, mặt tiền ĐT 943 thuộc vành đai thị trấn Núi Sập đối điện siêu thị CoopMart và trung tâm hành chính mới, Khu đô thị TNR Stars Thoại Sơn tự hào là một trong số ít những dự án sở hữu chuỗi tiện ích mang tính nghệ thuật đắt giá như công viên xanh, kênh nhân tạo, đài nhạc nước, quảng trường, trường mầm non…

Điểm mặt những khu đô thị mới tại Thoại Sơn, An Giang

Bên cạnh sự vững vàng về pháp lý, TNR Stars Thoại Sơn còn “ghi điểm” trong mắt khách hàng nhờ chuỗi tiện ích nội khu độc đáo đang hoàn thành với tiến độ thần tốc. Tại thực tế dự án, đài nhạc nước nghệ thuật đầu tiên tại khu vực đã thành hình.  Không những thế, hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại được lắp đặt tại công viên sẽ kiến tạo nên không gian sống khác biệt khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ.

Xuất phát từ lý tưởng kiến tạo nên những giá trị sống mới mẻ, hình thành cộng đồng cư dân văn minh, TNR Stars Thoại Sơn được xây dựng theo tiêu chuẩn vượt trội, xứng đáng lọt vào danh sách những dự án khu đô thị đáng sống tại An Giang. 

Aqua Melody - Khu thương mại dịch vụ và dân cư Bắc Cống Vong

Giai đoạn cuối năm 2020 – đầu năm 2021, nơi đây đón nhận sự xuất hiện của khu dân cư đô thị ven sông Aqua Melody (Khu thương mại dịch vụ và dân cư Bắc Cống Vong). Dự án tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Núi Sập, kết nối đường tỉnh 943, nằm đối diện Chợ Núi Sập, vốn là khu vực sầm uất quen thuộc của người dân nơi đây. 

Dự án Aqua Melody còn sở hữu không gian cảnh quan mặt nước xanh mát từ dòng kênh 600 bên cạnh các tiện ích nội khu hiện đại như khu bách hóa, khu nông sản, khu công viên vui chơi thiếu nhi, các khu vực ảnh quan cây xanh bờ sông, và cầu qua kênh Cống Vong.

Điểm mặt những khu đô thị mới tại Thoại Sơn, An Giang

Trong cự ly gần quanh dự án là trục đường xương sống ĐT 943 với các tiện ích ngoại khu sẵn có như bưu điện Thoại Sơn, siêu thị Điện máy Xanh, Co.opMart Thoại Sơn, trung tâm hành chính huyện Thoại Sơn, trường học các cấp, trung tâm Y tế Thoại Sơn, Khu du lịch lòng hồ Núi Sập, Thiền Viện Trúc Lâm…

Dựa trên những tiềm năng sẵn có và những lợi thế hiện hữu của khu đô thị, bất động sản tại Thoại Sơn được dự đoán sẽ sớm thiết lập mặt bằng giá mới theo xu hướng tăng lên. Sắp tới khi tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng khởi công giai đoạn 1 đoạn từ ĐT 943, khả năng bất động sản tại khu vực này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Bình luận